Top 2 hệ thống thông gió công nghiệp phổ biến rộng rãi hiện nay

Cập nhật: 2017-05-02 11:51:34
Lượt xem: 127

Hầu hết các nhà máy, doanh nghiệp hay xí nghiệp hiện nay đều sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp như một giải pháp thông minh để bảo vệ môi trường làm việc tốt nhất, làm sạch không khí, thông gió làm mát và mang tới cho người lao động môi trường làm việc trong lành hơn.

Dưới đây là 2 hệ thống thông gió công nghiệp phổ biến được các nhà máy, nhà xưởng hiện nay sử dụng rộng rãi.

1. Hệ thống thông gió công nghiệp bằng phương pháp tự nhiên
Hầu hết các hệ thống thông gió công nghiệp bằng phương pháp tự nhiên chính là giải pháp thông gió làm mát cho nhà xưởng dựa vào tốc độ gió, nhằm đưa khí nóng ở bên trong nhà xưởng di chuyển lên trần nhà, tạo ra nguồn áp xuất âm, còn nguồn không khí lạnh từ bên ngoài vào sau khi được làm lạnh sẽ di chuyển vào trong nhà xưởng, vận chuyển không khí trong nhà xưởng thông qua hai khe ở ở hai bên của nhà xưởng hay xí nghiệp.

Tất nhiên lượng không khí này hoàn toàn được làm mát tự nhiên, nhưng lại không kiểm soát được bởi đa phần không khí nóng hay lạnh sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà xưởng cùng với tốc độ gió.

Chính vì vậy việc dùng hệ thống thông gió công nghiệp tự nhiên đa phần đều được sử dụng nhiều trong các trang trại chăn nuôi, khó có thể áp dụng được trong nhà xưởng công nghiệp được.

2. Hệ thống thông gió công nghiệp bằng cơ khí
Khác với hệ thống thông gió công nghiệp bằng phương pháp tự nhiên, sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp cơ khí được hầu hết các nhà máy, xí nghiệp và nhà xưởng sử dụng nhiều, đa phần đều dùng tấm làm mát, hệ thống lọc bụi, quạt  thông gió công nghiệp…. cùng nhiều phương pháp khác.

Trong đó với những nhà xưởng sử dụng hệ thống thông gió làm mát bằng cơ khí đều có tấm làm mát, quạt điều hòa hỗ trợ di chuyển không khí nóng ra bên ngoài môi trường, từ đó đưa nguồn không khí lạnh tươi mới từ bên ngoài vào bên trong, hỗ trợ làm mát không khí, làm sạch không khí tối đa bên trong nhà xưởng.

Thực chất sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp bằng cơ khí tại cơ điện lạnh NP còn đảm bảo lượng điện năng tiêu thụ cực ít , có cửa hút gió và có quạt điều hòa, có tấm làm mát để điều hòa không khí trong nhà xưởng.

Sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp bằng cơ khí sẽ giúp cung cấp cho nhà xưởng nguồn không khí tươi mới, điều hòa không khí, dựa vào đường ống dẫn để đẩy không khí nóng ô nhiễm từ bên trong ra ngoài, đưa không khí lạnh được làm mát vào trong nhà xưởng.

Ngoài ra khi dùng tấm làm mát trong hệ thống thông gió công nghiệp còn giúp giảm thiểu nhiệt độ trong nhà xưởng, hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào trong nhà xưởng, bởi thông thường nhiệt độ trong nhà xưởng gián tiếp được tiếp nhận qua ánh nắng trực tiếp, chính vì vậy khi sử dụng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng sẽ giúp làm giảm nhiệt độ không khí, tạo áp xuất âm hút không khí ra ngoài và làm mát cho không gian nhà xưởng hiệu quả hơn.

Đây cũng là lý do hầu hết doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp để giảm nhiệt độ không khí trong không gian nhà xưởng nhưng vẫn đảm bảo thuận lợi hơn khi làm việc.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ để được tư vấn trực tiếp

E-mail: hafuji.jsc@gmail.com   –   Website: http://thonggiolammatnako.com/

Hotline: 0988 140 110 / 0906 140 120

Các bài viết khác