Phương pháp làm mát trang trại - Làm mát vườn rau

Cập nhật: 2019-09-30 10:44:21
Lượt xem: 127

Hệ thống làm mát trang trại, làm mát vườn rau là sự kết hợp giữa quạt thông gió với tấm làm mát thông qua nguyên lý áp suất âm làm mát không khí bên trong trang trại.

Tấm làm mát trong hệ thống làm mát trang trại

1.2. Nguyên lý hoạt động của tấm làm mát trong hệ thống làm mát trang trại

Tấm cooling hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi nhiệt. Trong không gian kín (vười ươm, trang trại…) có sử dụng quạt hút công nghiệp (có tác dụng hút không khí nóng trong không gian kín làm giảm áp suất) khí nóng được hút qua tấm làm mát ướt.

Tại đây nước sẽ hấp thụ nhiệt của dòng không khí nóng khiến cho nhiệt độ không khí giảm xuống.

Hình ảnh: Mô hình trang trại lắp đặt tấm làm mát

Tấm làm mát trang trại được sử dụng rộng rãi vào hệ thống làm mát trang trại là biện pháp mang lại hiệu quả cao và kinh tế nhất.

Với cơ chế tự làm sạch và khả năng thẩm thấu của loại giấy craff đặc biệt này đảm bảo cho tấm giấy không bị mục nát trong môi trường nước, độ bền của giấy tương đối cao.

2. Ứng dụng của tấm làm mát trong trang trại

- Tấm làm mát cooling pad đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thông gió làm mát trang trại...Là nơi tạo ra sự tiếp xúc giữa nước và không khí tạo ra luồng không khí trong mát cung cấp cho trang trại.

2.1. Hệ thống làm mát nhà vườn bằng tấm làm mát

Hệ thống các tấm làm mát bằng hơi nước hướng đến mục tiêu cung cấp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp nhất cho các khu vực cần được điều hòa nhiệt độ.

Điều này đạt được bằng cách làm mới không khí bên trong với không khí bên ngoài đã được giảm nhiệt độ và tăng độ ẩm bằng hơi nước khi đi qua tấm làm mát. 

Không khí được làm mát đi qua khu vực bên trong, làm giảm nhiệt, tạo ra nhiệt độ và độ ẩm cần thiết cho cây trồng, vật nuôi hay người làm việc.

Hình ảnh: Vườn lan hồ điệp lắp hệ thống tấm làm mát

Phương pháp làm mát này được sử dụng trong hầu hết các mẫu nhà kính trồng rau, nhà kính trồng phong lan, các nhà vườn cây nhiệt đới ...với độ cao tương xứng của nhà kính, với tỉ lệ thích hợp giữa các phần che lợp và thông khí, và một hệ thống lối ra vào phù hợp.

2.2. Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi

Hình ảnh: Trang trại nuôi heo sử dụng tấm làm mát

Tấm làm mát dùng cho trang trại chăn nuôi được sản xuất từ giấy chuyên dụng, không chứa các hóa chất độc hại an toàn cho vật nuôi và con người.

Giấy làm mát sử dụn kỹ thuật tạo lượn sóng với độ nghiêng thích hợp làm cho sản phẩm hấp thụ nước và bay hơi dễ dàng, hiệu quả làm mát cao.

 

Xem thêm:

Quạt thông gió trang trại

Tấm làm mát trang trại

Máy làm mát công nghiệp

Quạt làm mát bằng hơi nước công nghiệp

Quạt hơi nước công nghiệp

Làm mát trang trại

Thông gió làm mát công nghiệp

Các bài viết khác