Tấm làm mát trang trại Hafuji - Ưu Điểm và Cách Xử Dụng

Cập nhật: 2022-01-10 10:26:16
Lượt xem: 127

Tấm làm mát trang trại Hafuji được sản xuất đặc biệt khắc phục được các nhược điểm của tấm làm mát thông thường (tấm Trung Quốc) và cải thiện được giá thành so với tấm Hutek, tấm nhựa Plastic...

1. Tấm làm mát trang trại Hafuji là gì?

Tấm làm mát trang trại Hafuji là “Tấm” giấy được tạo ra từ các tấm giấy Kraft sau khi trải qua các công đoạn nhúng keo, tạo sóng, sấy rồi xếp chồng các tấm lên nhau và ép nhiệt để tạo thành các “khối tường giấy”. 

Tấm làm mát trang trại Hafuji có kết cấu vững chắc (không mục nát trong môi trường ẩm ướt), khả năng giữ ẩm tốt cùng các lỗ thông khí được bố trí đều trên bề mặt tấm tạo với nhau thành góc 45o.

Hình ảnh: Tấm làm mát Hafuji

2. Vai trò của tấm làm mát trang trại Hafuji trong hệ thống làm mát

Tấm làm mát trang trại Hafuji là bộ phận chính hay còn được xem là “trái tim” của hệ thống làm mát, máy làm mát không khí, quạt hơi nước... chính là bộ phận trao đổi nhiệt, có khả năng chuyển đổi không khí nóng thành luồng không khí mát hơn so với không khí xung quanh. Ngoài ra tấm làm mát trang trại hafuji còn có thể lọc sạch bụi bẩn và khử mùi. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tấm làm mát trang trại Hafuji

2.1. Cấu tạo

Thành phần chính tạo nên tấm làm mát là giấy nguyên liệu và keo nguyên liệu:

 Giấy nguyên liệu: Giấy có định lượng cao (chủ yếu là bột giấy nguyên sinh làm từ lá kim thông: 100g/ m2, độ dày: 0.18->0.2mm/ tấm), độ mịn, độ dẻo dai tốt.

– Keo nguyên liệu: Chất lượng cao, cường độ bám dính tốt, có khả năng chịu nước cao, không độc hại.

2.2. Nguyên lý hoạt động tấm làm mát

Tấm làm mát Hafuji hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi nhiệt. Trong không gian kín (nhà xưởng, vười ươm, trang trại…) có sử dụng quạt hút công nghiệp (có tác dụng hút không khí nóng trong không gian kín làm giảm áp suất) khí nóng được hút qua tấm làm mát ướt. 

Tại đây nước sẽ hấp thụ nhiệt của dòng không khí nóng khiến cho nhiệt độ không khí giảm xuống.

Tấm làm mát trang trại Hafuji được sử dụng rộng rãi vào việc thông gió làm mát không khí chứng tỏ là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao và kinh tế nhất.

Với cơ chế tự làm sạch và khả năng thẩm thấu của loại giấy craff đặc biệt này đảm bảo cho tấm giấy không bị mục nát trong môi trường nước, độ bền của giấy tương đối cao.

3. Thông số kỹ thuật tấm làm mát

 - Sản phẩm tấm làm mát trang trại Hafuji hoàn thiện gồm 2 phần: Phần tấm chia nước (tấm phân phối nước) và phần tấm. Tấm chia nước (tấm phân phối nước) được lắp đặt trên phần tấm và có nhiệm vụ phân phối nước một lượng nước vừa đủ và đều đặn cho phần tấm.

 - Tấm chia nước luôn đi kèm với phần tấm và là 2 bộ phận tách rời nhau đối với tấm làm mát nhà xưởng và tấm làm mát trang trại. Phần chia nước và phần tấm được gắn liền với nhau đối với tấm làm mát quạt hơi nước, máy làm mát không khí hoặc bộ 3 tấm làm mát cho quạt hơi nước.

 - Tuy nhiên tùy theo nhu cầu, điều kiện và môi trường sử dụng có thể dùng tấm phân phối nước hoặc không.

Hình ảnh: Thông số kỹ thuật tấm làm mát

Thông số kỹ thuật tấm làm mát trang trại Hafuji được thể hiện ở kích thước tiêu chuẩn: cao x rộng x dày (HxWxD) của tấm làm mát thường là (chưa kể kích thước tấm chia nước thường là 600x150x30mm): 1800x600x150mm; 1500x600x150mm; 1200x600x150mm; 

Ngoài ra còn có các kích thước khác theo yêu cầu của khách hàng. 

Chiều cao đường rãnh h = 7mm thường được sử dụng cho nhà xưởng, trang trại, nhà vườn...nơi có không gian tiếp xúc lớn giúp hiệu quả làm mát được tốt hơn. h = 5mm hoặc 6mm thường được sử dụng cho các loại quạt điều hòa hơi nước và các dòng máy làm mát công nghiệp Aicooler, Keruilai... để đạt được hiệu quả làm mát tối ưu nhất. 

Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của người dùng có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như nguồn kinh phí đầu tư ban đầu.

 4. Ưu điểm nối bật của tấm làm mát trang trại Hafuji so với các loại tấm làm mát khác trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bán tấm làm mát giá rẻ với nhiều hình thức khác nhau.

Vậy câu hỏi đặt ra là mua tấm làm mát ở đâu? 

và làm sao để lựa chọn được tấm làm mát phù hợp với nhu cầu và mục địch sử dụng. Các sản phẩm tấm làm mát trên thị trường hiện nay gồm: Tấm làm mát Cooling Pad (tấm Trung Quốc); tấm làm mát Hutek; tấm làm mát bằng nhựa Plastic và tấm làm mát Hafuji. 

Trong đó tấm làm mát chiếm ưu thế hơn cả tại thị trường Việt Nam là tấm làm mát Hafuji. Những đặc điểm nổi trội của tấm làm mát Hafuji so với các sản phẩm tương tự thể hiện ở:

- Giá thành: Tấm làm mát trang trại Hafuji có giá tương đương hoặc nhỉnh hơn một chút so với tấm làm mát Trung Quốc. Rẻ hơn rất nhiều lần so với tấm làm mát Hutek và tấm làm mát nhựa Plastics.

- Tấm làm mát trang trại Hafuji có độ bóng và lớp keo chống rêu đậm đặc hơn so với tấm cooling pad thông thường (tấm Trung Quốc).

Hình ảnh: Tấm làm mát chống rêu Hafui và tấm cooling pad thông thường

- Thời gian sử dụng tấm Hafuji kéo dài hơn so với tấm Cooling Pad thông thường bởi lớp keo đậm đặc và chất lượng hơn.

- Tấm Hafuji có dòng chữ HFJ được in trên tấm, các mặt của tấm nhẵn và ít bavia hơn so với tấm thông thường. Hạn chế tối đa sự bám dính của bụi bẩn, nấm mốc, rong rêu, dị vật, côn trùng...

Hình ảnh: Tấm làm mát Hafui

Vậy lựa chọn tấm làm mát Hafuji sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với tấm làm mát thông thường bởi: Thời gian thay thế tấm được kéo dài hơn so với tấm cooling pad thông thường và giá thành rẻ hơn nhiều lần so với tấm Hutek và tấm Plastic.

Xem thêm:

Quạt thông gió trang trại

Tấm làm mát trang trại

Máy làm mát công nghiệp

Quạt làm mát bằng hơi nước công nghiệp

Quạt hơi nước công nghiệp

Làm mát trang trại

Thông gió làm mát công nghiệp

 
Các bài viết khác