Bạt trần tráng nhôm cách nhiệt thông gió làm mát

Cập nhật: 2021-09-10 17:05:37
Lượt xem: 127

Bạt trần cách nhiệt được sử dụng thông gió làm mát nhà xưởng, làm mát trang trại mục đích điều hòa, duy trì nhiệt độ bên trong nhà xưởng, trang trại...

1. Thông tin sản phẩm bạt trần cách nhiệt

Bạt trần tráng nhôm cách nhiệt được sử dụng ở hầu hết các trang trại chăn nuôi với mục đích giảm nhiệt độ trong các chuồng chăn nuôi như: trại lợn, heo, trại gà, trại vịt…

- Tên sản phẩm:  Bạt trần tráng nhôm cách nhiệt

- Nguồn gốc sản phẩm:  Nhập khẩu

- Cấu tạo sản phẩm:  Bạt nhôm được cấu tạo 5 lớp

- Màu sắc sản phẩm:  Màu trắng sáng

- Kích thước:  Dài 60m, rộng 1.22m

- Diện tích bạt:  73.2m2

- Trọng lượng: 12kg

Hình ảnh: Bạt trần cách nhiệt

2. Đặc điểm sản phẩm bạt trần cách nhiệt

2.1. Đặc điểm cấu tạo bạt trần cách nhiệt

Làm từ 5 lớp, 2 mặt bên ngoài được tráng nhôm màu bạc có tác dụng phản xạ ánh sáng tăng khả năng cách nhiệt. Vì vậy bạt trần tráng nhôm có khả năng cách nhiệt lên đến hơn 90%. Các lớp tiếp theo gồm: sợi thủy tinh, keo dung môi và giấy kraft.

2.2. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm bạt trần cách nhiệt

   1. Khả năng cách nhiệt tốt.

Bạt cách nhiệt có tác dụng chống nóng, hạn chế tối đa vật nuôi bị chết ngạt do nắng nóng, sử dụng bạt cách nhiệt chuồng nuôi có thể giảm từ 7- 10 độ C so với việc không sử dụng.
Đặc biệt, nó cũng giúp giữ ấm nhiệt độ trong chuồng nuôi về mùa đông. Với cấu tạo hai mặt ngoài là chất liệu nhôm giúp cách nhiệt tốt, có thể phản xạ nhiệt lên đến 95 -99 % lượng nhiệt. 
Sợi thủy tinh cũng có tác dụng tản nhiệt nhanh, tạo kết hợp phản xạ nhiệt gần như tuyệt đối để chuồng nuôi không bị nóng ngạt. 

   2. Chi phí giá thành rẻ.

Với giá thành rẻ phù hợp với đầu tư ban đầu của người sử dụng nên bạt trần cách nhiệt đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn và sử dụng bởi tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

   3. Không độc hại với môi trường.

Bạt nhôm cách nhiệt được cấu tạo từ những nguyên liệu thân thiện môi trường, không độc hại tác động đến vật nuôi cũng như người sử dụng.
Ngoài ra, bạt còn ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc. vi khuẩn và sự ngưng tụ hơi nước, giữ ổn định nhiệt độ trại nuôi.
Màu sắc trắng sáng làm tăng thêm độ sáng của chuồng nuôi, giúp tiết kiệm được khá nhiều về chi phí điện trong việc chiếu sáng của chuồng nuôi.

   4. Độ bền của bạt cao, trọng lượng nhẹ thi công dễ dàng.

Hai lớp bên ngoài bạt được phủ nhôm tạo cách nhiệt, 3 lớp bên trong là những nguyên liệu từ sợi thủy tinh, giấy kraft và keo tạo độ bền cho bạt. 
Thi công lắp đặt tương đối dễ dàng đơn giản, bởi bạt trần cách được nhà sản xuất thiết kế cấu tạo nhẹ nhàng và mềm dẻo, tiết kiệm được thời gian lắp đặt và giá thành rẻ. Các vật liệu này cũng rất bền, hầu như không bị hư hỏng theo thời gian.

Hình ảnh: Chi tiết bạt trần cách nhiệt

3. Ứng dụng bạt trần cách nhiệt

Hiện nay hầu hết các trang trại ở Việt Nam được xây dựng dưới dạng tiền chế, lập mái tôn. Vì vậy vào những ngày thời tiết khắc nhiệt đặc biệt là mùa hè nhiệt độ ngoài trời trên mái tôn lên tời 45 độ C. ph đó nếu không lắp đặt hệ thống thông gió làm mát trang trại chăn nuôi thì nhiệt độ trong trang trại sẽ tang cao.

Do đó vật nuôi, con giống sẽ phát triển chậm có khí còn mắc bệnh và chết. Gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư chăn nuôi cũng như người nông dân.

Vì vậy viêc thông gió và làm mát trang trại chăn nuôi là việc làm cấp thiết giúp cho con giống vật nuôi có điều kiện tốt nhất để phát triển.

Và việc thông gió làm mát trang trại cần sự hỗ trợ rất đắc lực của tấm bạt trần tráng nhôm cách nhiệt.

Với mục đích cách nhiệt sự bức xạ nhiệt từ mái tôn mang lại. Giúp chống nóng, và giảm nhiệt độ trong trang trại do sự bức xạ nhiệt của mái gây ra.

Bạt trần tráng nhôm dùng cho trang trại không chỉ có tác dụng chống nóng, giảm sự bức xạ nhiệt vào mùa hè mà bạt trần tráng nhôm còn có tác dụng đảm bảo chuồng nuôi được ấm áp vào mùa đông.

Đối với khu vực miền bắc và miền trung nước ta, nhiệt độ mùa đông giảm sâu có nơi xuống đến 0 độ C. Khi đó nhiệt độ các vật nuôi con giống sẽ chịu tác động rất lớn với khí hậu khắc nghiệt này.

Vì vậy sử dụng bạt trần tráng nhôm trang trại giúp giữ ấm chuồng trại. Tạo tạo môi trường thuận lợi giúp vật nuôi có thể phát triển tốt, hạn chế và tránh các loại bệnh thường gặp.

4. Phương pháp thi công bạt trần cách nhiệt

Đầu tiên người nông dân hoặc chủ đầu tư phải tính toán được diện tích cần sử dụng bạt trần là bao nhiêu. Diện tích này phụ thuộc và diện tích trang trại chăn nuôi và phụ thuộc vào dạng trần mình định làm.

Hình ảnh: Thi công bạt trần cách nhiệt cho nhà xưởng

Có 2 cách làm trần bạt nhôm cách nhiệt cho trang trại:

  • Làm trần bạt nhôm theo mặt nằm ngang của trang trại.
  • Làm trần bạt nhôm cách nhiệt theo mái của trang trại chăn nuôi.

Thông thường bà con nông dân hoặc chủ đầu tư thường chọ phương phát căng ngang. Vì phương pháp này dễ thi công và diện tích trần nhỏ hơn. Tuy vậy đối với những trại chăn nuôi có mái thấp, nhỏ thì bắt buộc phải căng bạt trần theo phương pháp dọc theo độ nghiêng của mái.

Ngoài ra để căng ngang (hoặc căng theo mái) được bạt trần tráng nhôm cách nhiệt chúng ta phải chuẩn bị thêm dây cáp, tăng đơ siết cáp, cóc, keo dán và băng dính…..

Sau khi xác định được diện tích bạt cần sử dụng; bà con làm các khung đỡ cho bạt và thực hiện thi công căng bạt lên trần chuồng nuôi.

Với các trang trại có diện tích lớn khi thi công bà con lưu ý làm các giá đỡ với mật độ dày hơn để đảm bảo bạt không không bị trùng, hạn chế các tác động từ gió và sử dụng được lâu dài.

5. Địa chỉ cung cấp bạt nhôm cách nhiệt uy tín

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NP VIỆT NAM là đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất và phân phối bạt trần tráng nhôm tại thị trường Việt Nam trong 10 năm trở lại đây.

Với mục đích chính là mạng lại cho người tiêu dùng sản phẩm tốt giá cả hợp lý, đánh bật những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng ra khỏi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao.

 

Xem thêm:

Quạt thông gió trang trại

Tấm làm mát trang trại

Máy làm mát công nghiệp

Quạt làm mát bằng hơi nước công nghiệp

Quạt hơi nước công nghiệp

Làm mát trang trại

Thông gió làm mát công nghiệp

Các bài viết khác