Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

NP Việt Nam lắp đặt hệ thống xử lí khí thải công nghiệp

0 đ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Xem thêm:

  Quạt thông gió trang trại

  Tấm làm mát trang trại

  Máy làm mát công nghiệp

  Quạt làm mát bằng hơi nước công nghiệp

  Quạt hơi nước công nghiệp

  Làm mát trang trại

  Thông gió làm mát công nghiệp


  1.Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

  Khí thải công nghiệp là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường. Để giảm thiểu tác động của khí thải công nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất đã phải áp dụng các biện pháp xử lý khí thải hiệu quả. Trong đó, hệ thống xử lý khí thải công nghiệp là một trong những giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. 

  2. Xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ

  2.1 Tháp hấp phụ là gì ?

  Tháp hấp phụ là một thiết bị được sử dụng trong quá trình xử lý không khí hoặc nước để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và khí thải độc hại. Tháp hấp thụ thường được sử dụng trong các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp, nhà máy điện, và các cơ sở sản xuất khác.

  Tháp hấp phụ hoạt động dựa trên nguyên tắc hấp phụ, trong đó các chất ô nhiễm trong không khí hoặc nước sẽ được hấp thụ vào 1 chất hấp phụ, các chất ô nhiễm đi qua sẽ làm giảm nồng độ của chúng trong không khí dựa trên áp lực của bề mặt chất rắn với chất khí và hơi sẽ khiến cho chúng bám trên bề mặt chất rắn. Phương pháp sử dụng than hoạt tính trong tháp hấp phụ là phương pháp được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp.

  2.2 Sử dụng than hoạt tính trong tháp hấp phụ

  Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm trong khí thải như khí độc, hơi dầu và các hợp chất hữu cơ. Khi khí thải đi qua lớp than hoạt tính các chất ô nhiễm sẽ bị hấp thụ và được giữ lại trong lớp than. Than hoạt tính sau khi sử dụng có thể tái sử dụng bằng cách đốt cháy hoặc tái chế để tạo ra sản phẩm khác. Than hoạt tính sử dụng trong hệ thống xử lý khí thải là môt trong những hệ thống được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, khu công nghiệp .Tháp hấp phụ sử dụng than hoạt tính xử lý khí thải là một trong những phương pháp xử lý khí công  nghiệp hiệu quả. 

  3. Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

  3.1 Tháp hấp thụ là gì ?

  Tháp hấp thụ là một trong những phương pháp xử lý khí thải công nghiệp được sử dụng rộng rãi. Tháp hấp thụ hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ các chất hóa học trong chất lỏng để loại bỏ các chất ô nhiễm trong khí thải. Có hai tháp hấp thụ được sử dụng thông dụng là tháp hấp thụ sử dụng NaOH và tháp hấp thụ sử dụng nước.

  Tháp hấp thụ hoạt động dựa trên nguyên tắc hấp thụ, trong đó các chất ô nhiễm trong không khí sẽ được hấp thụ vào 1 chất hấp thụ, các chất ô nhiễm đi qua sẽ bị giữ lại trên bề mặt của chất hấp thụ những chất khí độc hại bị giữ lại gọi là chất hấp thụ còn không khí sạch sẽ đi ra ngoài theo đường ống dẫn. Phương pháp sử dụng nước xử lý khí và phương pháp hóa học xử lý khí trong tháp hấp thụ là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp.

  3.2 Tháp hấp thụ xử lý khí bằng nước

  Nước là một dung môi để xử lý khí thải công nghiệp một cách hiệu quả. Khi các chất gây ô nhiễm theo không khí đi qua nước sẽ bị giữ lại thông qua việc hòa tan hoặc có thể bị biến đổi chất còn không khí sạch sẽ được thoát ra ngoài. Các chất ô nhiễm trong khí thải sẽ được hòa tan trong nước và sau đó được tách ra để xử lý.

  3.3 Tháp xử lý khí bằng NaOH, CaCO3

  Cũng như nước tháp xử lý khí thải bằng phương pháp hóa học như dung dịch bazơ như NaOH, CaCO3,... cũng khá phổ biến hiện nay ở nhiều nơi. Bằng phương pháp hóa học sử dụng các chất để tạo ra phản ứng nhằm loại bỏ các chất độc hại có trong không khí, các chất ô nhiêm độc hại sẽ tác dụng với nhau còn khí sạch sẽ được thoát ra ngoài trả lại giúp môi trường không khí luôn được trong sạch.

  4.  Xử lý khí thải bằng tia UV

  Công nghệ xử lý khí bằng tia UV là một trong những phương pháp tiên tiến và hiệu quả. Phương pháp này sử dụng tia cực tím để tiệu diệt các vi khuẩn và vi sinh vật gây hại trong khí thải. Tia UV có khả năng phá hủy các liên kết hóa học của các chất ô nhiễm, làm cho chúng không còn độc hại và dễ dàng bị loại bỏ.

  Để thực hiện xử lý khí thải bằng tia UV, cần có các thiết bị như bóng đèn tia cực tím, bộ lọc và hệ thống ống dẫn, khí thải sẽ được đưa qua bộ lọc để loại bỏ các hạt bụi và sau đó tiếp xúc với bóng đèn tia cực tím. Bóng đèn sẽ phát tia UV để tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật trong khí thải. Sau đó , khí thải sẽ được đưa ra ngoài qua hệ thống ống dẫn. Công nghệ xử lý khí bằng tia UV có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp như sản xuất giấy, dệt may, hay các nhà máy hóa chất. Nó cũng được sử dụng trong các hệ thống xử lý khí thải của các nhà máy điện và các nhà máy sản xuất năng lượng.

  5. Xử lý khí bằng tĩnh điện

  Xử lý khí bằng tĩnh điện là một trong những phương pháp xử lý khí thải công nghiệp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Phương pháp này sử dụng các điện cực để tạo ra một trường điện từ trong khí thải, làm cho các chất ô nhiễm bị ion hóa và bị thu hút về điện cực. Sau đó, các chất ô nhiễm sẽ bị loại bỏ bằng cách đốt cháy hoặc xử lý riêng biệt.

  Để thực hiện xử lý khí bằng tĩnh điện, cần có các thiết bị như điện cực, bộ điều khiển và hệ thống ống dẫn. Khí thải sẽ được đưa qua hệ thống ống dẫn và tiếp xúc với điện cực. Các điện cực này sẽ tạo ra một trường điện để thu hút các chất ô nhiễm và sau đó được loại bỏ. Phương pháp xử lý khí bằng tĩnh điện có nhiều ứng dụng như loại bỏ các chất ô nhiễm trong khí thải như hơi thủy ngân, khí ammonia và các hợp chất hữu cơ trong khí thải. Xử lý khí tính điện không cần sử dụng các chất hóa học hay nhiệt độ cao, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phi.

  6. Thiết kế và vận hành tháp xử lý khí 

  6.1 Thiết kế tháp xử lý khí

  Khi thiết kế tháp xử lý khí, cần xem xét các yếu tố sau:

  - Lưu lượng khí thải: Cần xác định lưu lượng khí thải để tính toán số lượng, và kích thước của tháp xử lý khí.

  - Loại chất ô nhiễm: Cần xác định loại chất ô nhiễm trong khí thải để lựa chọn phương pháp xử lý và chất hấp thụ cho phù hợp.

  - Kích thước tháp hấp thụ: Cần tính toán kích thước của tháp hấp thụ dựa trên lưu lượng khí thải và loại chất ô nhiễm.

  - Vật liệu: Cần lựa chọn vật liệu chịu được các chất hóa học trong khí thải và có độ bền cao để đảm bảo cho tuổi thọ của tháp xử lý khí.

  6.2 Vận hành tháp xử lý khí

  Để đạt hiệu quả tối đa trong việc xử lý khí thải, cần chú ý đến các yếu tố sau khi vận hành tháp xử lý khí:

  + Kiểm tra và bảo trì định kỳ: Cần kiểm tra và bảo trì tháp xử lý khí định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và giảm thiểu sự cố.

  + Điều chỉnh lưu lượng nước: Cần điều chỉnh lưu lượng nước để đảm bảo độ ẩm và nồng độ chất hấp thụ trong tháp xử lý khí.

  + Kiểm tra chất hấp thụ : Cần kiểm tra và thay thế chất hấp thụ khi cần thiết để đảm bảo hiệu quả xử lý khí thải.

  7. Tính bền vững của hệ thống xử lý khí thải

  Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp có tình bền vững cao do sử dụng các công nghệ và thiết bị tiên tiến, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và đảm bảo sức khỏe con người. Ngoài ra, việc áp dụng các phương pháp xử lý khí thải này cũng giúp giảm thiểu chi phí và tiết kiệm năng lượng đóng góp vào sự phát triển bền vững của các ngành công nghiệp.

  8. Địa chỉ cung cấp tháp xử lý khí, hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp các tháp xử lý khí thải công nghiệp với nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau và giá thành cạnh tranh.

  Công ty NP Việt Nam chuyên tư vấn, thiết kế cung cấp và lắp đặt tháp xử lý khí thải và hệ thống xử lý khí thải công nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Với phương châm "Uy tín - Chất lượng - Tiến độ - Hiệu quả" NP Việt Nam luôn nỗ lực mang đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, tư vấn và đưa ra những biện pháp tốt nhất cho khách hàng.

  *8.1 Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý khí thải tại Hà Nội

  Địa chỉ văn phòng công ty NP Việt Nam:

  >>>>>>> L7-50, Khu Đô Thị Athena Fulland, Đường Nguyễn Xiển, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

  Địa chỉ xưởng sản suất công ty NP Việt Nam:

  >>>>>>> Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tỉnh Vĩnh Phúc.

  *8.2 Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý khí thải tại Hồ Chí Minh

  Địa chỉ văn phòng công ty NP Việt Nam tại Hồ Chí Minh:

  >>>>>>> Số 1078, Quốc Lộ 1A, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ xưởng sản xuất công ty NP Việt Nam:

  >>>>>>> Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ

  Email: sale02.npvietnam@gmail.com   -   Website: thonggiolammatnako.com

  Tel/mobile: 0988140110

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

    

   

   

   

   

   

   

    
   

   

Sản phẩm cùng chuyên mục

Than hoạt tính dạng tổ ong

Than hoạt tính dạng tổ ong

Mã sản phẩm: THT
0 đ

Sản phẩm đã xem