Các Thông Số Kỹ Thuật Tấm Làm Mát Trang Trại

Cập nhật: 2021-08-30 16:59:28
Lượt xem: 127

Tấm làm mát trang trại là sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đặc biệt được chú trọng trong các nhà xưởng dệt may, sản xuất, gia công, chế biến ... và hệ thống trang trại chăn nuôi, vườn ươm, cây xanh, phong lan, cây nhiệt đới ...

Để giúp người tiêu dùng tính toán được chính xác số lượng tấm làm mát cần dùng và lên kế hoạch thiết kế, xây dựng phù hợp nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật tấm làm mát.

 

1. Tấm làm mát trang trại là gì?

- Tấm làm mát là “Tấm” giấy được tạo ra từ các tấm giấy Kraft sau khi trải qua các công đoạn nhúng keo, tạo sóng, sấy rồi xếp chồng các tấm lên nhau và ép nhiệt để tạo thành các “khối tường giấy”.

- Tấm làm mát có kết cấu vững chắc (không mục nát trong môi trường ẩm ướt), khả năng giữ ẩm tốt cùng các lỗ thông khí được bố trí đều trên bề mặt tấm tạo với nhau thành góc 45o.

Hình ảnh: Tấm làm mát

Vai trò của tấm làm mát trong hệ thống làm mát trang trại

Tấm làm mát là bộ phận chính hay còn được xem là “trái tim” của hệ thống làm mát, máy làm mát không khí, quạt hơi nước... chính là bộ phận trao đổi nhiệt, có khả năng chuyển đổi không khí nóng thành luồng không khí mát hơn so với không khí xung quanh.

Ngoài ra tấm làm mát còn có thể lọc sạch bụi bẩn và khử mùi. 

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tấm làm mát trang trại

2.1. Cấu tạo tấm làm mát trang trại

Thành phần chính tạo nên tấm làm mát là giấy nguyên liệu và keo nguyên liệu:

 Giấy nguyên liệu: Giấy có định lượng cao (chủ yếu là bột giấy nguyên sinh làm từ lá kim thông: 100g/ m2, độ dày: 0.18->0.2mm/ tấm), độ mịn, độ dẻo dai tốt.

– Keo nguyên liệu: Chất lượng cao, cường độ bám dính tốt, có khả năng chịu nước cao, không độc hại.

2.2. Nguyên lý hoạt động tấm làm mát trang trại

Tấm làm mát hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi nhiệt. Trong không gian kín (nhà xưởng, vười ươm, trang trại…) có sử dụng quạt hút công nghiệp (có tác dụng hút không khí nóng trong không gian kín làm giảm áp suất) khí nóng được hút qua tấm làm mát ướt, tại đây nước sẽ hấp thụ nhiệt của dòng không khí nóng khiến cho nhiệt độ không khí giảm xuống.

Tấm làm mát được sử dụng rộng rãi vào việc thông gió làm mát không khí chứng tỏ là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao và kinh tế nhất. Với cơ chế tự làm sạch và khả năng thẩm thấu của loại giấy craff đặc biệt này đảm bảo cho tấm giấy không bị mục nát trong môi trường nước, độ bền của giấy tương đối cao.

3. Thông số kỹ thuật tấm làm mát trang trại

3.1. Thông số tấm làm mát trang trại

Sản phẩm tấm làm mát hoàn thiện gồm 2 phần: Phần tấm chia nước (tấm phân phối nước) và phần tấm. Tấm chia nước (tấm phân phối nước) được lắp đặt trên phần tấm và có nhiệm vụ phân phối nước một lượng nước vừa đủ và đều đặn cho phần tấm.

Tấm chia nước luôn đi kèm với phần tấm và là 2 bộ phận tách rời nhau đối với tấm làm mát nhà xưởng và tấm làm mát trang trại. Phần chia nước và phần tấm được gắn liền với nhau đối với tấm làm mát quạt hơi nước, máy làm mát không khí hoặc bộ 3 tấm làm mát cho quạt hơi nước. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu, điều kiện và môi trường sử dụng có thể dùng tấm phân phối nước hoặc không.

Hình ảnh: Thông số kỹ thuật tấm làm mát

Thông số kỹ thuật tấm làm mát trang trại được thể hiện ở kích thước tiêu chuẩn: cao x rộng x dày (HxWxD) của tấm làm mát thường là (chưa kể kích thước tấm chia nước thường là 600x150x30mm): 1800x600x150mm; 1500x600x150mm; 1200x600x150mm; Ngoài ra còn có các kích thước khác theo yêu cầu của khách hàng. 

Chiều cao đường rãnh h = 7mm thường được sử dụng cho nhà xưởng, trang trại, nhà vườn...nơi có không gian tiếp xúc lớn giúp hiệu quả làm mát được tốt hơn. h = 5mm hoặc 6mm thường được sử dụng cho các loại quạt điều hòa hơi nước và các dòng máy làm mát công nghiệp Aicooler, Keruilai... để đạt được hiệu quả làm mát tối ưu nhất. 

Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của người dùng có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như nguồn kinh phí đầu tư ban đầu.

 3.2. Lợi ích của việc biết được thông số kỹ thuật tấm làm mát trang trại

Hiểu rõ về thông số tấm làm mát trang trại sẽ giúp người tiêu dùng tính toán được chính xác số lượng tấm làm mát cần dùng cho hệ thống nhà xưởng, trang trại.

Kế hoạch thiết kế, xây dựng phù hợp nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí.

Hình ảnh: Tấm làm mát nhà xưởng công nghiệp

Hình ảnh: Tấm làm mát nhà vườn phong lan

Hình ảnh: Tấm làm mát cho quạt hơi nước, máy làm mát công nghiệp

 4. Địa điểm bán tấm làm mát trang trại uy tín chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bán tấm làm mát trang trại giá rẻ với nhiều hình thức khác nhau. Vậy câu hỏi đặt ra là mua tấm làm mát ở đâu? địa chỉ nào uy tín, ở đâu bán tấm tốt, giá cả hợp lý... 

Một số địa điểm bán tấm làm mát trang trại ở Vĩnh Phúc, Hà Nội bạn có thể tin tưởng như: Công ty cổ phần cơ điện lạnh NP Việt Nam, Công ty cổ phần cooling pad Việt Nam...

Hình ảnh: Tấm làm mát chống rêu Hafui

Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Tấm làm mát liên hệ: 0988.140.110 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Xem thêm:

Quạt thông gió trang trại

Tấm làm mát trang trại

Máy làm mát công nghiệp

Quạt làm mát bằng hơi nước công nghiệp

Quạt hơi nước công nghiệp

Làm mát trang trại

Thông gió làm mát công nghiệp

Các bài viết khác